Website: http://law.ftu.edu.vn/

Khoa Luật của Trường Đại học Ngoại thương được thành lập vào ngày 30 tháng 7 năm 2012 (theo Quyết định số 869/QĐ/ ĐHNT-TCHC của Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại thương) trên cơ sở Bộ môn Luật thuộc Khoa Quản Trị Kinh doanh.

Khi mới thành lập, Bộ môn Luật chỉ có hai giảng viên luật trong Khoa Nghiệp vụ (sau này là Khoa Kinh tế Ngoại thương) đến năm 1999, khi được chuyển sang Khoa Quản trị Kinh doanh, Bộ môn Luật đã có 12 giảng viên cơ hữu trong đó có 1 PGS, 4 tiến sĩ và nhiều thạc sỹđược đào tạo về luật ở Việt Nam và nước ngoài. Năm 2010 khi kỷ niệm 50 năm thành lập Trường, Bộ môn Luật đã có 18 giảng viên (ở cả Cơ sở 1 Hà Nội và Cơ sở 2 tại thành phố Hồ Chí Minh) trong đó 01 giáo sư, 03 phó giáo sư, 05 tiến sĩ, 06 thạc sĩ ngành luật học và nhiều nghiên cứu sinh, học viên cao học đang học tập và nghiên cứu luật ở Anh, Thụy Sĩ, Nhật Bản… Các giảng viên của Bộ môn đã thực hiện nhiều đề tài nghiên cứu khoa học cấp Nhà nước, cấp bộ, cấp thành phố… tham gia nhiều dự án quốc tế vềđào tạo và nghiên cứu pháp luật thương mại quốc tế như Dự án Hỗ trợ Thương mại Đa biên (Dự án MUTRAP I, II, III); Dự án đào tạo thạc sỹ Luật kinh doanh quốc tế với Đại học TOUR của Pháp… Bộ môn Bộ môn Luật được lãnh đạo Nhà trường công nhận là một trong những Bộ môn mạnh của Trường Đại học Ngoại thương. Đến nay, vào tháng 7 năm 2012, khi nhận Quyết định thành lập khoa, Khoa Luật đã có 26 giảng viên trong đó, số giảng viên có trình độ từ thạc sĩ trở lên chiếm hơn 76% (26/6). Nhiều giảng viên của Bộ môn đã từng đảm nhận nhiều chức vụ quan trọng trong các cơ quan nhà nước cũng như trong nhà trường, như Vụ trưởng Vụ Pháp chế Bộ Ngoại thương, Chủ tịch Trung tâm Trọng tài Quốc tếViệt Nam (Chủ tịch VIAC), Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại Thương và có giảng viên hiện đang giữ chực vụ Phó hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại thương…

Tất cả những thông tin ở trên về quá trình thành lập Khoa Luật của Trường Đại học Ngoại thương hứa hẹn một tương lai mới để tất cả các giảng viên của Khoa quyết tâm đoàn kết, vượt qua mọi khó khăn, thực hiện xuất sắc nhiệm mới mà lãnh đạo nhà trường đã tin tưởng và giao phó. Toàn Khoa quyết tâm thực hiện nhiệm vụ của nhà trường một cách: Chuyên nghiệp (Professionalism); Trung thực (Integrity); Sáng tạo (Innovation).

Lãnh đạo đơn vị:

TS Nguyễn Minh Hằng - Trưởng Khoa (2012 - Hiện nay).

TS Hà Công Anh Bảo - Phó Trưởng Khoa (2012 - Hiện nay).

Điện thoại: 84-4-3835 6800 (ext: 284)
Địa điểm: Tầng 2 - Nhà B - 91 Phố Chùa Láng - Đống Đa - Hà Nội