Website: http://imageri.ftu.edu.vn/

Cùng với lịch sử phát triển của Trường ĐH Ngoại thương, tiếng Pháp là môn ngoại ngữ được giảng dạy trong Nhà trường ngay từ những ngày đầu mới thành lập. Ban đầu, tiếng Pháp là một trong 5 ngoại ngữ (Anh, Pháp, Nga, Nhật, Trung) của Khoa Ngoại ngữ được giảng dạy tại Trường. Sau đó, Bộ môn Tiếng Pháp ra đời, trực thuộc Ban Giám hiệu như một đơn vị chuyên môn độc lập.

Trên cơ sở nhu cầu phát triển việc giảng dạy tiếng Pháp và với đội ngũ giảng viên lớn mạnh, về số lượng cũng như về chất lượng, khoa Tiếng Pháp được thành lập theo Quyết định số 911 QĐ-TCHC ngày 23 tháng 11 năm 2007 của Hiệu trưởng Trường ĐH Ngoại thương.

Lãnh đạo đơn vị qua các thời kỳ:
1. NGƯT. Nguyễn Xuân Thảo (1960 - 1970).
2. Thầy giáo Nguyễn Văn Khiêm (1972 - 1978).
3. Thầy giáo Lê Phấn Điềng (1979 - 1980).
4. Thầy giáo Hồ Văn Hán (1980 - 1984).
5. Thầy giáo Trần Ngọc Hải (1985 - 1988).
6. Cô giáo Hoàng Thị Phượng (1988 - 1989).
7. NGƯT. TS. HÀ Văn Riễn (1989 - 1990).
8. NGƯT. Nguyễn Thị Ánh Tuyết (1990).
9. NGƯT. TS. HÀ Văn Riễn (1991 - 2013).
10. TS. Đinh Ngọc Lâm (Từ 2013 đến nay).

Điện thoại: 84-4-3835 6800 (ext: 618, 616)
Địa điểm: (Tầng 3 - Nhà B)