Website: http://khoatiengnhat.ftu.edu.vn/

Tiền thân của Khoa tiếng Nhật là Bộ môn TIẾNG NHẬT, trực thuộc Ban Giám Hiệu, được thành lập tháng 10 năm 1971. Bộ môn tiếng Nhật trường Đại học Ngoại thương là đơn vị đầu tiên được thành lập để phát triển hoạt động giảng dạy tiếng Nhật ở Việt Nam.

Trong suốt 50 năm, Bộ môn tiếng nhật nay là Khoa tiếng Nhật luôn nỗ lực phấn đấu trong giảng dạy và nghiên cứu khoa học. Liên tục đạt danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc của trường. Đặc biệt năm 2000, đã vinh dự được nhận Bằng khen Thủ tướng Chính Phủ.

Chất lượng đào tạo tiếng Nhật của Khoa được các cơ quan Nhà nước Việt Nam, doanh nghiệp và tổ chức Nhật Bản đánh giá rất cao qua năng lực tiếng Nhật của hàng nghìn sinh viên học tiếng Nhật đã tốt nghiệp các khóa Phiên dịch tiếng Nhật, tiếng Nhật thương mại, Kinh tế Đối ngoại, Quản trị Kinh doanh, Tài chính Ngân hàng hiện đang làm việc tại đó.

Khoa Tiếng Nhật trường Đại học Ngoại thương đã trở thành địa chỉ tin cậy của nhiều cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức trong nước và Nhật Bản.

Lãnh đạo qua các thời kỳ:

1. TS Trần Sơn (1971- 1997).

2. PGS,TS Nguyễn Thị Bích Hà (từ 1998 - 4/2010).

3. ThS Nguyễn Văn Hảo (từ 5/2010 - 2015).

4. TS Trần Thị Thu Thuỷ (Hiện nay).

Nguyễn Thị Hồng Hạnh

Điện thoại: 84-4-3835 6800 (ext: 568, 566)

Địa điểm: (Tầng 3 - Nhà B)