Website: http://finance.ftu.edu.vn/

Khoa Tài chính - Ngân hàng được thành lập ngày 01/04/2006 theo Quyết định số 1798/QĐ-TCHC của Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại thương, trên cơ sở các Bộ môn Thanh toán quốc tế, Lý thuyết tài chính tiền tệ, Thị trường chứng khoán trực thuộc Khoa Kinh tế Ngoại thương của Trường Đại học Ngoại thương và được giao nhiệm vụ triển khai ngành đào tạo mới của trường là ngành Tài chính - Ngân hàng.

Kế thừa 50 năm kinh nghiệm giảng dạy Tài chính - Ngân hàng với các môn học truyền thống như Thanh toán quốc tế, Lý thuyết tài chính tiền tệ, Thị trường chứng khoán, việc thành lập Khoa Tài chính - Ngân hàng đã đưa vị thế của trường Đại học Ngoại thương lên một tầm cao mới. Khi mới thành lập, Khoa chỉ có duy nhất một chuyên ngành đào tạo là Tài chính quốc tế, đến năm 2010, Khoa đã triển khai đào tạo bốn chuyên ngành là Tài chính quốc tế, Đầu tư chứng khoán, Ngân hàng và cử nhân Chất lượng cao Tài chính - Ngân hàng giảng bằng tiếng Anh với số sinh viên theo học lớn thứ 2 trong toàn trường, đóng góp tích cực vào việc thực hiện chủ trương đa dạng hoá các ngành đào tạo của Nhà trường. Hoạt động giảng dạy, quản lí sinh viên của Khoa đều thực hiện trên cơ sở gắn kết nhà trường với doanh nghiệp, lí thuyết với thực hành. Bên cạnh đó, Khoa còn rất tích cực trong việc triển khai các hoạt động hợp tác trong nước và quốc tế trong giảng dạy, nghiên cứu khoa học của Khoa cũng như của Nhà trường.

Lãnh đạo qua các thời kỳ:

1. PGS, TS Nguyễn Thị Quy (2006 - 2008).

2. PGS, TS Nguyễn Đình Thọ (2008 - 2010).

3. PGS, TS Đặng Thị Nhàn (Hiện nay).

Các hình thức khen thưởng đã được ghi nhận:

- Tập thể lao động xuất sắc cấp Trường 4 năm liên tục (năm học 2006-2007, 2007-2008, 2008-2009, 2009-2010).

- Tập thể lao động xuất sắc cấp Bộ năm học 2008-2009.

- Bằng khen Công đoàn Bộ Giáo dục và Đào tạo năm 2008.

- Giấy khen của Thành ủy Hà Nội về 3 năm liền đạt danh hiệu Chi bộ trong sạch, vững mạnh (năm học 2006-2007, 2007-2008, 2008-2009).

- Giấy khen Bí thư chi bộ đủ tư cách hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 3 năm liền (năm học 2006-2007, 2007-2008, 2008-2009).

Điện thoại: 84-4-3835 6800 (ext: 534, 535, 537).
Địa điểm : (Tầng 2 - Nhà B).