Website: http://kdtqt.ftu.edu.vn/

Tiền thân là bộ phận Đào tạo của phòng Hợp tác Quốc tế, khoa Đào tạo Quốc tế mới được tách ra và thành lập ngày 1/1/2009. Do vậy, dù là một khoa trẻ, khoa đào tạo quốc tế đã có bề dày hoạt động gần 6 năm, kể từ năm 2003, bắt đầu bằng những chương trình hợp tác 2+2 với Đại Học La Trobe, Úc. Tính đến nay, khoa đã có được một số chương trình cử nhân và thạc sỹ được xã hội đánh giá cao, và rất nhiều các chương trình học chuyển tiếp 2+2.

Điều làm nên sự khác biệt của khoa Đào tạo Quốc tế, trường Đại học Ngoại thương nằm ở chỗ khoa tận dụng được hết thế mạnh sẵn có của nhà trường: Đội ngũ giáo viên giỏi, được đào tạo ở nước ngoài , môi trường học tập năng độngvới các sinh viên giỏi nhất từ khắp mọi miền đất nước đổ về, trang thiết bị học tập hiện đại, sự thân thiết gần gũi truyền thống giữa thầy và trò…

Một điều đặc biệt khác nữa là các chương trình liên kết của khoa đều là những chương trình rất tốt. Với thương hiệu nổi tiếng từ bao năm nay của trường, trường ĐHNT xác định rằng các chương trình liên kết phải góp phần củng cố và phát triển thương hiệu đó. Do vậy, nhà trường đã chủ động tìm kiếm các đối tác là những trường ĐH tiếng tăm ở Anh, Pháp, Mỹ, Úc để xây dựng chương trình liên kết, và mỗi chương trình liên kết đề được 2 bên xây dựng cẩn thận, kỹ càng nhằm bảo đảm sự tiện lợi và phù hợp nhất cho người học ở Việt nam.

Lãnh đạo đơn vị:

TS Nguyễn Thị Thanh Minh (2009 - 2012)

PGS, TS Hồ Thuý Ngọc (2012 - Hiện nay)

Điện thoại: 84-4-3259 5158 (ext: 248, 246)
Địa điểm: Tầng 10 - Nhà A.