Website: http://ktkdqt.ftu.edu.vn/

Trường Ngoại thương thành lập năm 1967 trên cơ sở chia tách Trường Cán bộ Ngoại giao- Ngoai thương thành 2 trường (Trường Ngoại giao và Trường Ngoại thương) cũng là năm Khoa Nghiệp vụ - tiền thân của Khoa Kinh tế và Kinh doanh quốc tế được thành lập.

Đến nay, Khoa đã 3 lần đổi tên (Khoa Nghiệp vụ, Khoa Kinh tế Ngoại thương, Khoa Kinh tế và Kinh doanh Quốc tế), nhưng vị trí, chức năng, nhiệm vụ không thay đổi. Đó là: kết hợp chặt chẽ nghiên cứu khoa học và giảng dạy, đào tạo về các lĩnh vực kinh tế và kinh doanh quốc tế, trang bị cho sinh viên những kiến thức kinh tế, đặc biệt là kinh tế ứng dụng và kiến thức kinh doanh quốc tế hiện đại trong nền kinh tế toàn cầu là thế mạnh truyền thống và đặc trưng trong chương trình đào tạo của Khoa, phù hợp với xu hướng phát triển mới của nhiều trường đại học lớn, có uy tín trên thế giới. Nối tiếp các thế hệ thầy cô đi trước, ngày nay, Khoa Kinh tế và Kinh doanh quốc tế có đội ngũ giáo viên đông đảo, đầy nhiệt huyết, có trình độ cao, được đào tạo ở nhiều nước trên thế giới, đủ sức đảm nhiệm giảng dạy tốt các chuyên ngành đào tạo của Khoa, của Nhà trường. Tạo nên chất lượng đào tạo của Khoa còn phải kể tới đóng góp của các thế hệ sinh viên thông minh, đầy tài năng, tâm huyết, được chọn lọc kỹ qua thi tuyển vào khoa và được tổ chức chặt chẽ, có nhiều hoạt động phong phú, sáng tạo trong quá trình học tập. Rất nhiều cựu sinh viên của Khoa đang đảm nhận các vị trí quan trọng trong các tổ chức, các doanh nghiệp trong nước và quốc tế.

Định hướng phát triển của Khoa trong thời gian tới là tiếp tục phát triển các chương trình đào tạo theo hướng Kinh tế ứng dụng và Kinh doanh quốc tế, đẩy mạnh việc hợp tác quốc tế với các trường đại học lớn có, uy tín trên thế giới trong đào tạo và nghiên cứu khoa học, đồng thời không ngừng đổi mới phương pháp đào tạo, hoàn thiện môi trường học tập, giảng dạy và nghiên cứu. Tập thể cán bộ, giáo viên và sinh viên của Khoa phấn đấu đưa Khoa trở thành địa chỉ đào tạo về Kinh tế và Kinh doanh có uy tín trong khu vực và quốc tế. Đội ngũ giáo viên bao gồm 60 giảng viên trong đó số lượng Giáo sư, Phó giáo sư và Tiến sỹ là 31, Thạc sỹ là 19. Ngoài ra, Khoa còn có đội ngũ đông đảo các giáo sư, chuyên gia đến từ các trường đại học uy tín , các tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước tham gia giảng dạy

Lãnh đạo Khoa qua các thời kỳ:

1. Ông Lê Đức Dục (1967).

2. Ông Nguyễn Doãn Đính (1967-1972).

3. TS Nguyễn Đức Dỵ (1972-1978).

4. Ông Nguyễn Minh Đạo (1978-1987).

5. PGS, TS Nguyễn Hồng Đàm (1987-1991).

6. PGS Đinh Xuân Trình (1991-1998).

7. PGS, TS Vũ Sỹ Tuấn (1998-2005).

8. PGS, TS Bùi Thị Lý (từ 2005 đến nay).

Phạm Văn Chiến

Điện thoại: 84-4-3835 6800 (ext: 514, 515); Fax: 84-4-38 343 605
Địa điểm: Tầng 2 - Nhà B.