Website: http://ttttkt.ftu.edu.vn/; http://elearning.ftu.vn/

Trung tâm Thông tin và Khảo thí có chức năng tham mưu và giúp Hiệu trưởng trong việc quản lý, tổng hợp, đề xuất ý kiến, tổ chức thực hiện công tác khai thác mạng thông tin Internet, hệ thống máy tính, trang thông tin điện tử (website) phục vụ nghiên cứu và học tập và công tác khảo thí.

Chức năng nhiệm vụ:

- Tham mưu, tư vấn giúp Ban giám hiệu Nhà trường về các công việc liên quan tới CNTT trong toàn trường;

- Tổ chức thi trắc nghiệm trên máy tính cho các môn học trong toàn trường;

- Xuất bản Tạp chí Kinh tế đối ngoại;

- Quản trị hệ thống mạng cho toàn trường và quản lý 06 phòng thi trắc nghiệm trên máy tính;

- Triển khai và quản lý Hệ thống wifi phủ sóng toàn trường;

- Hỗ trợ kỹ thuật về máy tính, mạng và điện thoại cho các đơn vị trong toàn trường;

- Quản lý hệ thống website tiếng Việt, tiếng Anh của Trường và khoảng 30 website của các đơn vị;

- Xây dựng và phát triển hệ thống học trực tuyến, cổng thông tin nhằm cung cấp tài liệu học tập và đào tạo trực tuyến;

- Cung cấp và quản lý hệ thống chia sẻ dữ liệu cho CB, GV và SV qua mạng LAN;

- Cung cấp, quản lý hệ thông email của trường với định dạng @ftu.edu.vn;

Lãnh đạo Trung tâm qua các thời kỳ:

1. PGS,TS Nguyễn Hồng Đàm (2001 - 2005) .

2. GS,TS Nguyễn Thị Mơ (2005 - 2008).

3. PGS,TS Nguyễn Văn Thoan (2008 - Hiện nay).

- Đội ngũ nhân viên với 12 thành viên bao gồm 01 Phó Giáo sư, 06 Thạc sĩ và 05 Cử nhân, Kỹ sư.

- Là đơn vị liên tục đạt danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc” của Trường Đại học Ngoại Thương. Nhiều cá nhân đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp trường và cấp Bộ.

Điện thoại: 84-4-3835 6800 (ext: 336, 333)
Văn phòng trung tâm: Tầng 3 - Nhà G - Trường ĐH Ngoại Thương